Dự án Gallaf là một phần trong kế hoạch phát triển mở rộng mỏ Al-Shaheen. Mỏ Al-Shaheen nằm ngoài vùng biển Qatar, cách khoảng 70km trên vùng biển phía Bắc, là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và lớn nhất thế giới.

     Nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC), một thành viên liên danh giữa tập đoàn Dầu khí Quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp) đã trao hợp đồng  tổng thầu EPCIC2 cho Dự án Gallaf (Giai đoạn 1) cho Công ty TNHH Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C).

Nguồn ảnh: PTSC M&C

                                                                                                  Nguồn ảnh: PTSC M&C

     Tháng 7/2017, NOC (North Oil Company) đã nỗ lực tăng cường khả năng khai thác cho mỏ Mỏ Al-Shaheen và bắt đầu triển khai Dự án Gallaf từ đầu năm 2018. Theo kế hoạch phát triển thì dự án sẽ bao gồm 8 giàn đầu giếng kết nối vào các cơ sở hiện hữ và sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: gồm 3 giàn dầu giếng (EG, FC và DC) cùng hệ thống cầu dẫn kế nối vào các cơ sở hiện có tại mở AL Shaheen
  • Giai đoạn 2: gồm 2 giàu đầu giếng (EH, CE) cùng hệ thống cầu dẫn kết nói vào các cơ sỡ hiện hữu
  • Giai đoạn 3: gồm 3 giàn đầu giếng kết nối từ xa

     Ở giai đoạn 1, cùng với các quá trình sàn lọc, đấu thầu và đàm phám – PTSC M&C đã thắng thầu Dự án Gallaf cho phần giàn đầu giếng, cầu dẫn và hệ thống kết nối.

Nguồn ảnh: PTSC M&C

                                                                                               Nguồn ảnh: PTSC M&C

Hình ảnh 3 giàn được thi công sản xuất tại cảng PTSC M&C

                                                                        Hình ảnh 3 giàn được thi công sản xuất tại cảng PTSC M&C

    Giá trị hợp đồng của gói thầu này lên đến khoảng 320 triệu USD.

    Phạm vi công việc của PTSC M&C cho Dự án bao gồm các công tác thiết kế, mua sắm, chế tạo, chạy thử, vận chuyển, lắp đặt, đầu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi. Khối lượng lên đến khoảng 3.000 tấn/giàn và  khoảng 1.000 tấn/cầu dẫn.

    Dự án đã được triển khai từ tháng 11/2018, dự kiến hoàn thiện công tác hạ thủy lắp đặt vào tháng 4/2020 và sẽ bàn giao cho NOC vào cuối năm 2020.

Nguồn ảnh: Nhân sự Hiệp Phát

                                                                                              Nguồn ảnh: Nhân sự Hiệp Phát

    Trong đó Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và Dịch vụ kỹ thuật Hiệp Phát được hợp tác cùng POS (thuộc PTSC) với vai trò cung ứng nhiều nhân lực và dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho cả phần việc trên bờ và ngoài khơi để hoàn thiện phần giàn đầu giếng, cầu dẫn và hệ thống kết nối. Với tổng số lượng nhân công là hơn 100 người bao gồm các vị trí: quản lý, công nhân hàn, lắp, sơn, điện và thợ lắp đặt máy, chạy thử.

Cùng lúc đó, dịch bệnh COVID19 gây ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ, chi phí dự án, việc hạn chế đi lại, công tác tổ chức quản lý, điều hành dự án của Công ty, đặc biệt là yếu tố dự án nước ngoài.  

    Hiệp Phát và POS đã tạo ra các giải pháp và điều kiện thuận lợi nhất giúp cho NLĐ (Người lao động) tham gia tối đa vào dự án đã được triển khai theo kế hoạch; song song đó Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và Dịch vụ kỹ thuật Hiệp Phát có được việc làm cho NLĐ và đảm bảo giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao.

    Một số hình ảnh trong buổi huy động và hoạt động  khi ở Qatar của nhân sự đợt 1 cho giàn EG:

Hình ảnh nhân sự huy động sang Qatar

Hình ảnh cách ly tại Qatar

Hình ảnh cơ sở vật chất cho công nhân tại Qatar

                                                                                             Khu khách sạn cách ly tại Qatar

    Trong thời gian thực hiện dự án, toàn thể nhân sự Công ty Hiệp Phát đã và đang ra sức thi đua tăng tiến độ hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng và tốt nhất.  

Nhân sự Hiệp Phát nhận bằng khen công nhân xuất sắc theo tháng

    Tiếp theo thành công của hàng loạt dự án trong thời vừa qua, việc thắng thầu và thực hiện thành công dự án Gallaf  là một minh chứng thiết thực về năng lực cung ứng nhân lực của Công ty Hiệp Phát và định hướng đúng đắn của POS trong chiến lược lựa chọn đối tác hợp tác trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực mở rộng ra thị trường nước ngoài, góp phần đảm bảo và duy trì công ăn việc làm cho hàng ngàn NLĐ.

     Hãy để Hiệp Phát trở thành đối tác tin cậy tiếp theo cho giải pháp nguồn nhân lực của quý công ty nhé.

 

 


Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!